4.5
Thẻ tín dụng HSBC classic
Lãi suất:
30% /năm
Số ngày không chịu lãi suất:
45 ngày
Hạn mức tín dụng:
12 triệu - 1 tỷ VND
Phí mở thẻ:
Miễn phí
Phí thường niên:
1.2 triệu /tháng
Phí rút tiền mặt:
4%

THÔNG TIN THÊM VỀ HSBC

 • Tên ngân hàng: Thẻ tín dụng HSBC
 • Năm thành lập: 1865 tại Hồng Kông
 • Website: https://www.hsbc.com.vn/
 • Độ tuổi: 18-60 tuổi
 • Điều kiện về thu nhập: Lương trên 6 triệu VND/tháng
 • Giấy tờ xác minh: CMND, Sổ hộ khẩu, Hợp đồng lao động, Xác nhận lương
 • Hướng dẫn mở thẻ tín dụng HSBC và cách dùng thẻ tối ưu nhất

  Thẻ tín dụng HSBC là gì?

  Thẻ tín dụng HSBC là sản phẩm của Ngân hàng HSBC, giúp đem đến cho khách hàng phương thức thanh toán thay thế hiện đại mà không cần sử dụng tiền mặt. Chủ thẻ sẽ được ứng trước tiền từ Ngân hàng để chi tiêu và hoàn trả lại trong vòng 55 ngày mà không bị tính lãi suất. Khách hàng có thể sử dụng sản phẩm này để mua hàng trực tuyến, thanh toán các hóa đơn mua sắm hàng hóa, sử dụng dịch vụ tại các siêu thị, cửa hàng, khách sạn, nhà hàng, … hoặc rút tiền mặt từ máy ATM trong hạn mức cho phép và trả lại số tiền này sau khoảng thời gian được quy định.

  Thẻ tín dụng HSBC cards

  Các loại thẻ tín dụng của ngân hàng HSBC

  Thẻ tín dụng HSBC có 2 loại chính là thẻ Visa HSBC và MasterCard HSBC. Trong đó, thẻ Visa HSBC được phân chia thành 3 hạng là hạng chuẩn, hạng vàng và hạng bạch kim dựa trên hạn mức tín dụng và mức thu nhập của người mở thẻ. 

  Trong đó, thẻ Visa hạng bạch kim và thẻ Premier MasterCard là các dòng thẻ cao cấp, hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp với mức thu nhập tối thiểu là 18 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, thẻ tín dụng HSBC Premier Mastercard chỉ dành cho các khách hàng hạng Premier của Ngân hàng HSBC với điều kiện mức thu nhập tối thiểu được chuyển khoản qua tài khoản HSBC lên tới 100 triệu đồng. 

  Lợi ích và ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng HSBC 

  Khi sử dụng sản phẩm này, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích và ưu đãi thẻ HSBC vô cùng hấp dẫn như:

  • Mua sắm hàng hoá và sử dụng dịch vụ tại 30 triệu nhà bán lẻ trong và ngoài nước có biểu tượng Visa. 
  • Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng sử dụng PIN cá nhân của chủ thẻ ở các cây ATM của Ngân hàng HSBC hoặc của các Ngân hàng khác hợp tác với Visa hoặc biểu tượng Plus trên khắp thế giới.
  • Được tham gia chương trình ưu đãi home&Away đặc biệt của Ngân hàng HSBC để được giảm giá khi mua sắm, giải trí, ăn uống, du lịch, v.v. tại hơn 19,000 điểm bán lẻ ở 40 quốc gia khắp Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ và Trung Đông.
  • Được nhận chương trình ưu đãi thẻ HSBC mua hàng trả góp 0% lãi suất với tùy chọn 3, 6, 9 hay 12 tháng.
  • Khách hàng tiến hành liên kết thẻ tín dụng với tài khoản tiền gửi tại Ngân hàng HSBC sẽ được sử dụng thẻ tín dụng HSBC với đầy đủ chức năng của một chiếc thẻ ATM.

  Yêu cầu khi làm thẻ tín dụng HSBC và các thủ tục cần chuẩn bị

  Sau đây là hướng dẫn chi tiết về điều kiện làm thẻ tín dụng HSBC mà bạn cần đáp ứng cũng như những loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để có thể mở thẻ một cách nhanh chóng và thuận lợi:

  Thẻ tín dụng HSBC family

  Điều kiện làm thẻ tín dụng HSBC

  • Là người VN hoặc người ngoại quốc tại VN đang cư trú, có việc làm ổn định.
  • Độ tuổi từ 18 đến 60.
  • Thu nhập hàng tháng được nhận từ 6 triệu đồng trở lên hoặc từ 5 triệu đồng trở lên nếu có thời gian làm việc hơn 2 năm.
  • Cư trú, làm việc tại các tỉnh, thành phố sau đây: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Đà Nẵng, Huế, Hội An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh.
  • Có thời gian làm việc liên tục tại đơn vị hiện tại tối thiểu từ 3 tháng trở lên (đối với khách hàng có lương tối thiểu 6 triệu đồng/tháng) hoặc từ 6 tháng trở lên (đối với khách hàng có lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng).
  • Lương hằng tháng được chuyển vào tài khoản ngân hàng HSBC.

  Các giấy tờ mở thẻ tín dụng HSBC 

  • Đơn đề nghị mở thẻ tín dụng HSBC theo mẫu. 
  • Bản sao CMND đã được chứng thực hoặc mang bản chính để đối chiếu được cấp không quá 15 năm với các thông tin và ảnh chụp rõ ràng.
  • Bản sao sổ hộ khẩu đã được chứng thực hoặc mang bản chính để đối chiếu nếu địa chỉ cư trú hiện tại trùng với địa chỉ thường trú trong sổ hộ khẩu.
  • Bản sao giấy tờ xác nhận tạm trú hiện tại có chứng thực hoặc mang bản chính để đối chiếu nếu địa chỉ cư trú không trùng với địa chỉ thường trú trong hộ khẩu. (Thông tin được chứng thực không quá 3 tháng).
  • Bản sao hợp đồng lao động đã được ký trên 1 năm hoặc bản chính giấy tờ xác nhận chức vụ, mức lương và thời gian công tác. 
  • Nếu khách hàng nhận lương qua tài khoản HSBC chưa đủ 3 tháng thì cần bổ sung thêm bản sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện mức lương được hưởng trong ba tháng gần nhất.
  • Hóa đơn tiêu dùng như điện, nước, điện thoại cố định trong 3 tháng gần nhất tại nơi cư trú hiện tại.

  Biểu phí thẻ tín dụng HSBC

  Trong quá trình sử dụng và thực hiện các giao dịch trên thẻ, khách hàng sẽ phải chi trả các loại phí được quy định theo biểu phí thẻ tín dụng HSBC như phí thường niên, phí thanh toán chậm, phí rút tiền,….:

  • Phí thường niên: Chủ thẻ trả phí này mỗi năm để thẻ không bị hủy và được hưởng các chương trình ưu đãi thẻ HSBC. Phí thường niên được áp dụng ngay khi thẻ được phát hành với mức phí tùy theo từng loại thẻ và hạng thẻ.
  • Phí rút tiền mặt: Phí này xuất hiện khi chủ thẻ thực hiện rút tiền ở cây ATM sử dụng thẻ tín dụng HSBC. Hiện nay, phí rút tiền mặt của HSBC được tính 4% của số tiền được rút, ít nhất 50.000 đồng.
  • Phí chậm thanh toán: Loại phí này phát sinh khi chủ thẻ thanh toán chậm dư nợ thẻ sau ngày đến hạn trả nợ. Hiện nay, HSBC quy định phí chậm thanh toán này là 4% tổng số tiền thanh toán thấp nhất của kỳ sao kê (ít nhất là 80.000 VNĐ). Ngoài ra, lãi suất sẽ được áp dụng với chủ thẻ khi khoản tiền thanh toán thấp hơn so với mức tối thiểu của kỳ sao kê.

  Ngoài ra, biểu phí thẻ tín dụng HSBC còn quy định cụ thể các loại phí khác như phí chuyển đổi ngoại tệ, phí vượt hạn mức, phí cấp lại thẻ, …. Đồng thời, biểu phí thẻ tín dụng HSBC sẽ được điều chỉnh, thay đổi theo từng giai đoạn. Vì vậy, bạn cần thường xuyên cập nhật để nắm thông tin về biểu phí thẻ tín dụng HSBC tại website chính thức của Ngân hàng. 

  Cách mở thẻ tín dụng HSBC 

  Bạn có thể mở thẻ tín dụng HSBC trực tiếp tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Ngân hàng HSBC hoặc mở thẻ HSBC online trên website bằng cách sau:

  Thẻ tín dụng HSBC

  Mở thẻ ngay tại Ngân hàng HSBC

  Bước 1. Xin mẫu giấy đăng ký thẻ tín dụng HSBC tại các chi nhánh/phòng giao dịch HSBC gần khu vực bạn sinh sống và làm việc. 

  Bước 2. Hoàn tất các nội dung trong giấy đăng ký.

  Bước 3. Nộp đơn và hồ sơ liên quan như hướng dẫn ở phần trên.

  Bước 4. Chờ nhân viên HSBC thẩm định hồ sơ mở thẻ. Nếu đạt yêu cầu, bạn sẽ được hẹn ngày mở thẻ và kích hoạt thẻ.

  Bước 5. Đến nhận thẻ theo ngày hẹn.

  Mở thẻ HSBC online

  Bước 1. Truy cập vào website chính thức của HSBC, bấm chọn sản phẩm “Thẻ tín dụng”.

  Bước 2. Màn hình sẽ hiển thị bảng so sánh các loại thẻ tín dụng HSBC để bạn tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

  Bước 3. Bấm chọn “Mở thẻ trực tuyến” đối với loại thẻ mà bạn muốn đăng ký. 

  Bước 4. Bấm “Nhận quà” để được hưởng ưu đãi mở thẻ mà HSBC cung cấp. Tiếp theo ấn vào “Tiếp tục đăng ký mở thẻ”.

  Bước 5. Nhập đủ và đúng các thông tin vào biểu mẫu. Sau đó bấm chọn đồng ý với các điều khoản liên quan.

  Bước 6. Bấm chọn “Tiếp tục” để gửi đăng ký.

  Bước 7. Nhập mã xác thực mà hệ thống gửi về SĐT bạn vừa đăng ký và hoàn tất việc đăng ký thẻ HSBC online.

  Sau khi thực hiện các bước trên, nhân viên HSBC sẽ liên hệ trực tiếp và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo để nhận thẻ. 

  Kết luận

  Như vậy chúng tôi đã tổng hợp những thông tin mà bạn cần phải nắm rõ về thẻ tín dụng HSBC. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được một loại thẻ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân để tận hưởng những tiện ích và ưu đãi mà một chiếc thẻ tín dụng có thể mang lại.

  Câu hỏi thường gặp

  Làm cách nào để tôi nắm được thông tin sao kê thẻ tín dụng HSBC?

  Sao kê thẻ tín dụng HSBC hàng tháng sẽ được gửi cho chủ thẻ qua ứng dụng/website ngân hàng trực tuyến hoặc thư điện tử do bạn đăng ký trước đó. Nếu mất thẻ, đổi thẻ, nâng hạng thẻ,… thì chủ thẻ có thể sẽ không thấy thông tin của mình ở dịch vụ HSBC online. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ đến Trung tâm Dịch vụ Khách hàng theo hotline (84 28) 37 247 247 trong khung giờ từ 8h00 đến 22h00 hàng ngày để được hỗ trợ.

  Tôi có trả nợ thẻ tín dụng HSBC bằng cách nào?

  Ở thời điểm hiện tại, ngân hàng HSBC hỗ trợ 5 cách trả nợ thẻ tín dụng HSBC gồm:

  • Trích nợ tự động: Chủ thẻ đăng ký dịch vụ trích nợ tự động bằng cách chọn khoản thanh toán mà bạn muốn thanh toán tự động vào tài khoản HSBC của mình mỗi tháng. 
  • Chuyển khoản: Chủ thẻ có thể thanh toán bằng cách chuyển tiền từ tài khoản HSBC thường sang tài khoản thẻ tín dụng HSBC tại ATM của HSBC, qua HSBC online hoặc qua Trung tâm CSKH của HSBC.
  • Thanh toán bằng tiền mặt: Nộp tiền mặt trực tiếp tại chi nhánh hoặc PGD của Ngân hàng HSBC.
  • Chuyển tiền từ Ngân hàng bên ngoài: Chủ thẻ có thể chuyển tiền vào tài khoản thẻ tín dụng HSBC từ tài khoản của ngân hàng bên ngoài.
  • Thanh toán tại đại lý Payoo: Chủ thẻ đến các đại lý của Payoo để nộp tiền thanh toán thẻ tín dụng HSBC.
  Lãi suất thẻ tín dụng HSBC hiện nay được quy định như thế nào?

  Nếu đến hạn trả nợ mà chủ thẻ không thanh toán đủ thì sẽ phải trả mức lãi suất như sau:

  • Thẻ Visa HSBC hạng chuẩn: 31,2%/năm –  2,6%/tháng.
  • Thẻ Visa hạng vàng: 28%/năm –  2,33%/tháng.
  • Thẻ Visa hạng bạch kim: 27,8%/năm –  2,31%/tháng.
  • Thẻ Premier World MasterCard: 26%/năm –  2,16%/tháng.
  Tôi muốn tăng hạn mức thì có được không?

  Ngân hàng HSBC sẽ liên tục rà soát để đánh giá hạn mức tín dụng của các khách hàng nhằm điều chỉnh cho phù hợp. Khi có nhu cầu tăng hạn mức, bạn cần nộp đơn yêu cầu điều chỉnh hạn mức thẻ tín dụng HSBC cùng với các giấy tờ chứng minh thu nhập 3 tháng mới nhất để được xử lý nhanh chóng.